Internet an toàn hơnChúng tôi làm cho Internet trở nên an toàn hơn với mọi ngườiChúng tôi có một lịch sử lâu dài trong việc phát triển công nghệ bảo mật có lợi cho không chỉ người dùng riêng của chúng tôi mà là toàn bộ thế giới trực tuyến. Khi chúng tôi tạo ra công nghệ để giữ cho các dịch vụ của chúng tôi an toàn hơn, chúng tôi tìm cơ hội để chia sẻ nó vì lợi ích của tất cả mọi người. Và khi các mối đe dọa thay đổi theo thời gian, các biện pháp thích nghi, hướng tới tương lai của chúng tôi mở đường cho các công ty khác làm theo.

Duyệt web an toàn bảo vệ không chỉ người dùng Chrome

Ban đầu chúng tôi xây dựng công nghệ Duyệt web an toàn của mình để bảo vệ người dùng Chrome khỏi phần mềm độc hại và lừa đảo bằng cách cảnh báo cho họ khi họ cố gắng truy cập các trang web nguy hiểm. Để làm cho Internet an toàn hơn cho tất cả mọi người, chúng tôi cung cấp công nghệ này miễn phí cho các công ty khác sử dụng trong trình duyệt của họ, bao gồm cả Apple Safari và Mozilla Firefox. Ngày nay, một nửa dân số trực tuyến của thế giới được bảo vệ bởi Duyệt web an toàn.

Chúng tôi cũng cảnh báo chủ sở hữu trang web khi trang web của họ có lỗ hổng bảo mật và cung cấp các công cụ miễn phí để giúp họ nhanh chóng khắc phục vấn đề. Bằng cách tiếp tục chia sẻ công nghệ bảo mật mới ngay khi chúng tôi phát triển nó, chúng tôi giúp xây dựng Internet an toàn hơn cho tất cả mọi người.


Chúng tôi sử dụng HTTPS để giữ bạn an toàn hơn khi duyệt Internet


Việc kết nối với các dịch vụ của chúng tôi thông qua mã hóa HTTPS bảo vệ bạn khỏi những kẻ tò mò và kẻ xâm nhập ác ý để đảm bảo bạn chỉ đến những dịch vụ và vị trí bạn muốn. Để thúc đẩy các trang web áp dụng bảo mật bổ sung này, chúng tôi đã sử dụng mã hóa HTTPS làm một trong những tín hiệu mà thuật toán của Google Tìm kiếm sử dụng khi xếp hạng các trang web trong kết quả tìm kiếm của chúng tôi.


Chúng tôi tạo các phần thưởng an ninh để phát hiện ra lỗ hổng

Tại Google, chúng tôi tạo chương trình phần thưởng an ninh để trả tiền cho các nhà nghiên cứu độc lập khi họ tìm thấy lỗ hổng trong dịch vụ của chúng tôi và tạo các bản sửa lỗi bảo mật. Hàng năm chúng tôi trao thưởng hàng triệu đô la để tài trợ nghiên cứu và sửa lỗi. Chúng tôi hiện đang sử dụng các chương trình phần thưởng an ninh cho nhiều sản phẩm của Google, như Chrome và Android.Chúng tôi cung cấp công cụ bảo mật của mình cho các nhà phát triển

Chúng tôi chia sẻ công nghệ bảo mật của mình khi chúng tôi tin rằng nó có thể mang lại giá trị cho những người khác. Ví dụ, chúng tôi cung cấp Trình quét bảo mật đám mây của Google miễn phí cho các nhà phát triển để họ có thể quét và phân tích các ứng dụng web của họ trong App Engine về các lỗ hổng bảo mật.Chúng tôi chia sẻ dữ liệu về các phương pháp của chúng tôi để xây dựng Internet an toàn hơn

Từ năm 2010 Google đã công bố Báo cáo minh bạch, trong đó có số liệu thống kê về thông tin như xóa bản quyền, yêu cầu của chính phủ về dữ liệu người dùng và các sáng kiến an ninh như Duyệt web an toàn. Chúng tôi cũng chia sẻ dữ liệu về việc ngành áp dụng mã hóa đối với các trang web và email. Chúng tôi làm điều này không chỉ để chia sẻ tiến triển của chúng tôi với người dùng mà còn khuyến khích những người khác áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạnh mẽ hơn để Internet an toàn hơn cho tất cả mọi người.